Chuyên mục
Kiến thức

Các phần mềm thiết yếu cho sinh viên

Bạn có biết răng các ứng dụng, phần mềm không chỉ giúp chúng ta giải trí mà nó còn mang lại rất nhiều các lợi ích khác nhau. Top 5 ứng dụng, phần mềm phổ biến cho sinh viên, sau đây sẽ là hành trang đắc lực trong công việc, học tập hay trong sinh hoạt đời sống hằng ngày mà bạn nên có

1.MICROSOFT OFFICE

Microsoft Office mang đến cho bạn tất cả Word, Excel và PowerPoint trong một ứng dụng. Tận dụng trải nghiệm liền mạch với các công cụ của Microsoft khi đang di chuyển với Ứng dụng Office, giải pháp đơn giản cho năng suất.

Quét tệp PDF, tạo bảng tính hoặc soạn thảo tài liệu mọi lúc và mọi nơi bằng cách truy cập các chức năng Office tích hợp thông qua thiết bị di động của bạn. Hoàn thành quy trình công việc của bạn, bất kể bạn đang ở đâu, ngay cả khi kết nối mạng của bạn tạm thời bị gián đoạn. Từ các tài liệu Word, bản trình bày PowerPoint hoặc tệp Excel, Ứng dụng Office cung cấp cho bạn một trải nghiệm liền mạch.

Với các dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật đáng tin cậy, Ứng dụng Office sẽ giúp tối đa hóa năng suất của bạn trong cả công việc và cuộc sống.

Hiện nay có rất nhiều phiên bản Office khác nhau như Office 2007, Office 2010, Office 2016, Office 2019 hay thậm chí là Office 2021 và Office 365

Ở đây bọn mình muốn nói đến Office 365 công cụ mạnh mẽ giúp bạn làm việc, học tập, sắp xếp, kết nối, sáng tạo và được tích hợp sẵn rất nhiều app hỗ trợ sinh viên như Mathtype, Grammarly ….

Chi tiết : Microsoft Office 365

Hỗ trợ đầy đủ Word, Power Point, Excel ….

2.NOTION

Ứng dụng Notion đang dần thay thế những phương pháp quản lý thời gian và công việc truyền thống, cũng như mang đến môỵ làn gió mới trong việc ghi chú thông tin hang ngày của mọi người. Vậy rốt cuộc ứng dụng Notion là gì mà nghe có vẻ xịn xò vậy nhỉ?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý công việc hay nhiệm vụ của bản thân mỗi ngày? Bạn muốn có một không gian ghi chú vừa rộng rãi, vừa xinh xắn đáng yêu? Bạn là tín đồ của những cách ghi chép sáng tạo như Bullet Journal hay Take Notes? Nếu vậy, đừng quên tìm hiểu ứng dụng Notion là gì qua phần thông tin dưới đây. Bởi biết đâu, bạn cũng như mình, bị Notion thu hút rồi chìm đắm vào ứng dụng này từ lúc nào không hay

 🔶 All in one – Tất cả trong một

⏺ Viết blog, nhật ký, viết luận, ghi chú nội dung môn học hoặc bất kỳ một nội dung nào khác.

⏺ Lên To – do – list, kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm,… với lịch, deadline và nhắc nhở kèm theo.

⏺ Quản lý chi tiêu, quản lý dự án, thói quen, sở thích. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn thành của từng công việc để đưa ra sự điều chỉnh hợp lý.

⏺ Lập những danh sách thú vị như các website hữu ích, sách đã/đang/sẽ đọc, phim đã/đang/sẽ xem,….

⏺ Làm Bullet Journal. Bên cạnh One Note, sử dụng Notion cũng là một cách làm Bullet Journal trên máy tính đang được nhiều bạn áp dụng đó.

🔶 Dễ dàng tùy biến và quản lý

Điểm thú vị của Notion chính là quản lý các File (hay chính là các Page) theo thư mục tầng tầng lớp lớp. Bạn có thể tạo 1 Page lớn. Trong Page lớn có những Page nhỏ hơn. Mỗi Page lại có thể lựa chọn các định dạng khác nhau như Text, Table, Timeline, To – Do – List,… Do đó, bạn dễ dàng phân khu các Page của mình để quản lý chúng.

Chi tiết : Notion

Tải về : Window

3.GOOGLE DỊCH

Ngoại ngữ đôi khi là trở ngại lớn với rất nhiều bạn học sinh sinh viên trong quá trình học tập

• Dịch văn bản: Dịch giữa 108 ngôn ngữ bằng cách nhập dữ liệu
• Nhấn để dịch: Sao chép văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào và nhấn vào biểu tượng Google Dịch để dịch (tất cả ngôn ngữ)
• Ngoại tuyến: Dịch không cần kết nối Internet (59 ngôn ngữ)
• Dịch nhanh thông qua máy ảnh: Dịch nhanh văn bản trong hình ảnh chỉ bằng cách trỏ máy ảnh (94 ngôn ngữ)
• Ảnh: Chụp hoặc nhập ảnh để có bản dịch chất lượng cao hơn (90 ngôn ngữ
• Cuộc trò chuyện: Dịch cuộc trò chuyện song ngữ đang diễn ra (70 ngôn ngữ)
• Viết tay: Vẽ các ký tự văn bản thay vì nhập dữ liệu (96 ngôn ngữ)
• Sổ từ vựng và thành ngữ: Gắn dấu sao và lưu những từ và cụm từ đã dịch để tham khảo trong tương lai (tất cả ngôn ngữ)
• Đồng bộ hóa thiết bị chéo: Đăng nhập để đồng bộ hóa danh bạ giữa ứng dụng và máy tính để bàn
• Chép lời: Dịch liên tục lời nói của ai đó trong một ngôn ngữ khác trong thời gian gần như thực (8 ngôn ngữ)

Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng tương thích trên mọi thiết bị

Chi tiết : Google Dịch

4.OneDrive hay Google Drive

Giống như Dropbox là một dịch vụ đám mây tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng. Điểm chung là chúng đều có thể sử dụng miễn phí và bản trả phí nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều và dùng nhiều chức năng của nhà phát hành.

Và bạn có thể tạo hoặc tải lên các tệp và thư mục mới, quét tài liệu và cài đặt ứng dụng khách máy tính để bàn . Bất kể bạn sử dụng ứng dụng thư viện nào, bạn có thể chọn tải lên tất cả hình ảnh lên dịch vụ đám mây từ trong cài đặt của ứng dụng. Cuối cùng, bạn có thể bảo mật tài khoản OneDrive hay Google Drive của mình bằng tính năng mật mã tích hợp . Khi bạn thiết lập tính năng đó, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng bảo mật dữ liệu của bạn để đảm bảo an toàn.

🔸OneDrive là một đám mây lưu trữ, dịch vụ lưu trữ tập tin cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu hoặc truy cập chúng từ trình duyệt web hoặc điện thoại. Người dùng có thể chia sẻ tập tin công cộng hoặc với danh bạ của họ, chia sẻ tập tin công cộng không yêu cầu truy cập tài khoản Microsoft.

Mặc dù cũng có phần dung lượng miễn phí cho người dùng cá nhân, nhưng Microsoft lại chỉ giới hạn ở mức 5GB/người. Mức dung lượng này có thể nói là tương đối thấp nếu người dùng muốn lưu trữ nhiều tài liệu hoặc lưu những tệp tin có dung lượng lớn như hình ảnh, video, file thiết kế.
Đối với người dùng doanh nghiệp, OneDrive for Business cũng được gắn liền với bộ Office Online, giúp cho việc chia sẻ thông tin hiệu quả hơn. Bên cạnh đó với những máy tính đã được cài sẵn Window 10 bản quyền (File Explorer) thì OneDrive sẽ có sẵn trên máy, người dùng sẽ không phải tải thêm phần mềm nào. Chi phí của OneDrive cũng ở mức cạnh tranh so với đối thủ, bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:

  • Với Plan 1: 5$/user/tháng với 1TB dung lượng
  • Với Plan 2: 10$/user/tháng không giới hạn dung lượng
  • Với Business Premium: 12.5$/user/tháng với 1TB và các ứng dụng Office khác.

🔸Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên. 

Chỉ cần có một địa chỉ Gmail, bạn đã có sẵn 15GB dung lượng Google Drive. Đây chính là giải pháp lưu trữ trên mây của Google với dung lượng miễn phí hào phóng nhất.

Với phiên bản dành cho doanh nghiệp, Google Drive được gắn liền trong gói công cụ năng suất G Suite (productivity tool).

Cụ thể, G Suite hiện tại đang có sẵn ba phiên bản cho các doanh nghiệp lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình:

  • G Suite Basic: $4.2/user/tháng với 30GB
  • G Suite Business: $10.2/user/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản)
  • G Suite Enterprise: $25/user/tháng và không giới hạn dung lượng (nếu mua từ 5 tài khoản)

Theo : Wikipedia

Giá thành cạnh tranh nhưng ở đây mình sẽ đề cao OneDrive hơn vì như đã nói ở trên phần Mincrosoft Office, dữ liệu sẽ được đồng bộ luôn trong quá trình sử dụng học tập và làm việc

5.Grammarly

Grammarly là công cụ kiểm tra, check lỗi chính tả khi bạn viết tiếng Anh. Công cụ hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm trình duyệt, Word và Outlook , Windows và Mac và các hệ điều hành cho điện thoại. Khi bạn sử dụng Grammarly trên trình duyệt thì việc viết email bằng tiếng Anh, hay đăng bài viết tiếng Anh sẽ được kiểm tra về chính tả và ngữ pháp.

Grammarly là một sản phẩm sử dụng trí tuệ nhận tạo, được thành lập vào năm 2009 bởi Alex Shevchenko và Max Lytvyn, có trụ sở tại San Francisco. Trong năm 2013, Grammarly được đưa vào Inc.500 – Danh sách 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất. Và Grammarly là một ứng dụng khá dễ dùng, ngay cả một người mới dùng  internet cũng có thể dễ dàng sử dụng. Điều tiện dụng nữa là Grammarly hoạt động trên hầu hết các nền tảng từ Application, trình duyệt (Browser), Outlook, Word Microsoft Office và cả trên điện thoại.

Grammarly là công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi tiếng Anh, giúp người dùng tự tin hơn với bài viết của mình. Thông điệp của phần mềm này nói lên điều thú vị đó “ Become a Better Writer”. Ứng dụng Grammarly giúp đảm bảo mọi thứ bạn viết trở nên dễ hiểu, súc tích và không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp. Bên cạnh kiểm tra chính tả, ngữ pháp nó còn chỉ ra những lỗi sai dấu câu và thậm chí cấu trúc câu. Đặc biệt nó còn có tính năng kiểm tra đạo văn, rất hữu dụng cho các blogger, giúp kiểu ra liệu bài viết của mình có mắc lỗi đạo văn, có trích quá nhiều từ nguồn khác hay không. Grammarly thực sự là là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn hạn chế tối đa lỗi trong các email, báo cáo, bài luận,….

Chi tiết : Grammarly

Tải về : Grammarly

Trên đây là những ý kiến cá nhân của chúng mình có thể sẽ đúng hoặc sai với từng ý kiến cá nhân mỗi người. Các bạn thấy sao, hãy để lại bình luận để chúng mình có động lực ra các bài viết mới nha !!!!

Liên hệ Page : ITSP HNUE

Contact : contact@itsp.info

Một bình luận trong “Các phần mềm thiết yếu cho sinh viên”

Cảm ơn các bạn đã cung cấp thông tin hữu ích như vậy mong các bạn ra thêm những bài viết hay hơn nữa nha 🤗

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.