Chuyên mục
Kiến thức

Antilvirus lợi hay hại

Trước khi biết nó lợi hay hại thì chúng ta cần biết AntiVirus là gì và có những loại nào.

Phần mềm diệt virus là phần mềm có tính năng phát hiện, loại bỏ các virus máy tính, khắc phục (một phần hoặc hoàn toàn) hậu quả của virus gây ra và có khả năng được nâng cấp để nhận biết các loại virus trong tương lai.

Để đạt được các mục tiêu tối thiểu trên và mở rộng tính năng, phần mềm diệt virus thường hoạt động trên các nguyên lý cơ bản nhất như sau:

  • Kiểm tra (quét) các tập tin để phát hiện các virus đã biết trong cơ sở dữ liệu nhận dạng về virus của chúng.
  • Phát hiện các hành động của các phần mềm giống như các hành động của virus hoặc các phần mềm độc hại.
  • Các kỹ thuật phát hiện, diệt virus

🔸So sánh với mẫu virus biết trước

🔸Nhận dạng hành vi đáng ngờ

🔸Kiểm soát liên tục

🔸Kết hợp mọi phương thức

Chi tiết : Tại đây

Hiện nay có rất nhiều loại phần mềm diệt Virus khác nhau, số lượng nhiều nhưng có những phần mềm không thực sự tốt như lời đồn và sau là là một vài phần mềm diệt vius theo mình là hộ trợ và xử lý tốt cho máy.

🔵Kaspersky

Kaspersky Internet Security (thường gọi tắt là KIS) là một bộ bảo mật mạng Internet phát triển bởi phòng thí nghiệm Kaspersky và được thiết kế cho các máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Nó hỗ trợ phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại, cũng như chống lại thư rác, tin tặc, tấn công lừa đảo và rò rỉ dữ liệu.

Các chức năng

Kaspersky Internet Security bao gồm tất cả các thành phần của Kaspersky Anti-Virus, và một số chức năng khác. Chức năng của bộ ứng dụng này là bảo vệ trong thời gian thực, phát hiện và gỡ bỏ virus máy tính, trojan, sâu, phần mềm gián điệpphần mềm quảng cáo và trình theo dõi bàn phím, phát hiện và gỡ bỏ rootkit. KIS cũng bao gồm một tường lửa cá nhân, phần quản lý cho cha mẹ, bảo vệ chống thư rác và lừa đảo trực tuyến. Kaspersky Internet Security 2009 cũng bao gồm hệ thống HIPS đầy đủ để điều khiển các ứng dụng và củng cố khả năng phát hiện các packer đáng ngờ và chẩn đoán nâng cao để phát hiện các phần mềm độc hại mới. Thêm vào đó, nó còn có chức năng tự động cập nhật và công cụ để tạo đĩa cứu hộ, và chức năng tự bảo vệ để tránh trường hợp nó bị tắt bởi các phần mềm độc hại.

Kaspersky cũng cung cấp bản nâng cấp miễn phí dành cho ai đang có giấy phép phần mềm hợp lệ còn đang trong thời hạn. Ngoài ra còn có hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và diễn đàn hoạt động để giúp đỡ lẫn nhau.

Theo : Wikipedia

  • Kaspersky hiện tại có các phiên bản mình thấy cần thiết :

Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky Internet Security

Kaspersky Total Security

🔵Malwabytes

Malwarebytes (trước đây là Malwarebytes Anti-Malware, viết tắt là MBAM) là một phần mềm chống phần mềm độc hại cho Microsoft WindowsmacOSAndroid và iOS để tìm và xóa phần mềm độc hại. Được phát triển bởi Malwarebytes Corporation, nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2006. Nó có sẵn phiên bản miễn phí, quét và loại bỏ phần mềm độc hại khi bắt đầu thủ công và phiên bản trả phí, cung cấp chức năng quét theo lịch, bảo vệ thời gian thực và flash máy quét bộ nhớ.

Malwarebytes (trước đây gọi là Malwarebytes Anti-malware) chủ yếu là một máy quét quét và loại bỏ phần mềm độc hại, bao gồm phần mềm bảo mật giả mạo, phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp. Malwarebytes quét ở chế độ hàng loạt, thay vì quét tất cả các tệp được mở, giảm nhiễu nếu một phần mềm chống phần mềm độc hại theo yêu cầu khác cũng đang chạy trên máy tính

Malwarebytes có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí có thể được người dùng chạy thủ công khi muốn, trong khi phiên bản trả phí có thể thực hiện quét theo lịch trình, tự động quét tệp khi mở, chặn địa chỉ IP của các trang web độc hại và chỉ quét các dịch vụ, chương trình và trình điều khiển thiết bị hiện có trong đó sử dụng.

Giao diện của Malwarebytes Anti-Malware

Chi tiết : Tại đây

Tải về : Tại đây

🔵Eset

ESET là một công ty bảo mật có trụ sở ở BratislavaSlovakia thành lập năm 1992 sau khi sáp nhập hai công ty tư nhân. Công ty tư nhân này có các văn phòng ở San DiegoCaliforniaWexfordIrelandLondonVương quốc AnhBuenos AiresArgentina; và PrahaCộng hòa Séc.

Sản phẩm đầu tiên của ESET là NOD, một chương trình chống virus cho máy tính chạy MS-DOS. Năm 1998, ESET cho ra phiên bản NOD32 v1.0 dùng trên Microsoft Windows, và tiếp tới là bản 2.0 trong năm 2003. Phần hỗ trợ cuối cùng cho phiên bản v2.x là v2.70.39, phát hành vào tháng 11 năm 2006 để hỗ trợ Microsoft Windows Vista. Vào tháng 11 năm 2007, ESET đưa ra phiên bản v3.0 và đổi tên thành ESET NOD32 Antivirus. Công ty cũng giới thiệu sản phẩm mới là ESET Smart Security, gồm ESET NOD32 Antivirus với chức năng chống spam và tường lửa. Vào ngày 2 tháng 3 năm 2009, ESET cho ra mắt ESET NOD32 Antivirus và ESET Smart Security v4.0, là phiên bản ổn định mới nhất.

ESET NOD32 Antivirus và ESET Smart Security hỗ trợ Windows 2000, XP, Server 2003, Vista và Server 2008. Hỗ trợ 64-bit (x86-64, không có IA-64), mặc dù chương trình chạy được trên cả các vi xử lý 32-bit và 64-bit. Người dùng các phiên bản Microsoft Windows cũ hơn, như Windows 95, 98, Me và NT 4.0, sẽ chỉ có thể cài bản v2.70.39.

ESET cũng có phiên bản cho các thiết bị di động là ESET Mobile Antivirus cho người dùng Windows Mobile. Ngoài chức năng chống phần mềm độc hại nó còn có thêm chức năng lọc tin SMS rác.

Năm 2013, chương trình này đã có đến v6 dành cho cả ESET NOD32 và ESET Smart Security. Và hiện nay đang cho chạy bản thử nghiệm preview v7.

Phần mềm eset smart security

Chi tiết : Tại đây

Tải về : Tại đây

Trong quá trình sử dụng mình có sự đánh giá cao dành cho Malwabytes, các máy có ram từ 2GB – 4GB khuyến cáo nên sử dụng Kaspersky hoặc Eset vì Malwabytes ngốn kha khá ram của máy tính bạn

Trên đây là những ý kiến cá nhân của chúng mình có thể sẽ đúng hoặc sai với từng ý kiến cá nhân mỗi người. Các bạn thấy sao, hãy để lại bình luận để chúng mình có động lực ra các bài viết mới nha !!!!

Liên hệ Page : ITSP HNUE

Contact : contact@itsp.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.